Gà Ô là gì? Gà Ô đá ngày nào tốt nhất?

Nhiều người yêu thích đá gà trực tiếp đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn gà ô đá ngày nào tốt nhất để ra sân đấu. Điều này có thể giúp tăng cơ hội chiến thắng trong các trận đấu.

Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu về gà ô đá ngày tốt nhất để có thể tham gia một cách hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Gà ô là gì? Đặc điểm ngoại hình của gà ô

Gà ô là gì? Đặc điểm ngoại hình của gà ô
Gà ô là gì? Đặc điểm ngoại hình của gà ô

Trước khi tìm hiểu gà ô đá ngày nào tốt nhất, hãy chắc chắn rằng bạn biết được gà ô là gì đã nhé!

Gà ô là loài gà có bộ lông chủ yếu màu đen, được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như gà hắc, gà đen, ô ướt… Tuy nhiên, gà ô là tên phổ biến nhất.v

Theo thuyết ngũ hành, màu đen của gà ô thuộc mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Hỏa của gà điều và gà tía. Tuy nhiên, nếu gặp gà màu vàng hoặc màu bịp thuộc mệnh Thổ, chúng sẽ bị khắc chế.

Vì vậy, khi tham gia các giải như đá gà cựa dao cần xem xét màu mạng của gà và nắm rõ cách xem ngày ngày đá gà để lựa chọn gà ô đá ngày nào tốt nhất để đạt tỷ lệ thắng cao nhất.

Dòng gà ô nổi tiếng hiện nay

Dưới đây là những chú gà ô nổi tiếng trong giới đá gà được chọn lọc kỹ lưỡng bởi các sư kê. Chúng là lựa chọn ưu tiên cho những trận đá gà lớn như đá gà trực tiếp Thomo hoặc là đá gà Philippines,…

Gà ô chân trắng mỏ ngà

Gà ô đá ngày nào tốt nhất - Gà ô chân trắng mỏ ngà
Gà ô đá ngày nào tốt nhất – Gà ô chân trắng mỏ ngà

Dòng gà này được biết đến là dòng gà ô nổi tiếng nhất khi kết hợp giữa màu lông đen kịt với chân và mỏ trắng ngà, tạo nên sự nổi bật đặc biệt. Các chú gà ô chân trắng mỏ ngà này được cho là có những đòn đánh độc đáo, với khả năng thực hiện đòn cáo trong trận đấu.

Vì sự kết hợp độc đáo giữa màu lông và màu mỏ, làm thu hút mọi sư kê và không thể bỏ qua khi tìm kiếm sự lựa chọn cho các trận đá gà của mình.

Gà ô chân xanh mắt ếch

Gà ô đá ngày nào tốt nhất - Gà ô chân xanh mắt ếch
Gà ô đá ngày nào tốt nhất – Gà ô chân xanh mắt ếch

Xếp hạng thứ hai trong số những loại gà ô được ưa chuộng nhất là những con gà ô có chân xanh và cặp mắt đầy uy quyền giống như ếch. Màu sắc của chân gà kết hợp với màu bản mệnh sẽ tăng cường sức mạnh cho cung mệnh Thủy.

Sự nhanh nhẹn và cảnh giác của loài ếch cũng được kế thừa và phát triển ở đôi mắt và thái độ của dòng gà này, giúp chúng có thể né tránh những đòn tấn công và tung ra những đòn đánh chính xác và hiệu quả trong những trận đấu đầy căng thẳng.

Gà ô chân vàng điểm mực

Gà ô đá ngày nào tốt nhất - Gà ô chân vàng điểm mực
Gà ô đá ngày nào tốt nhất – Gà ô chân vàng điểm mực

Nằm ở vị trí thứ ba là dòng gà ô chân vàng điểm mực. Đôi chân của chúng có nền màu vàng rực rỡ và được phủ những chấm đen và xanh lá cây giống như những vệt mực trên chân.

Theo truyền thuyết, dòng gà này có sức đá cực kỳ mạnh mẽ, vượt trội hơn cả các dòng gà khác. Nếu chăm sóc đúng cách, chúng có thể đánh gãy cần đối thủ chỉ bằng một đòn đá. Sự kết hợp giữa gam màu vàng và đen mang lại cho chúng một vẻ ngoài khỏe khoắn và uyển chuyển trong trận đấu. Nếu được huấn luyện tốt, sức mạnh của chúng sẽ còn được nâng cao hơn nữa.

Gà ô chân đen

Gà ô đá ngày nào tốt nhất - Gà ô chân đen
Gà ô đá ngày nào tốt nhất – Gà ô chân đen

Gà ô chân đen hay còn gọi là gà ô chân chì, gà ô chân xám, chúng thường không được yêu thích bởi ngoại hình khá bình thường. Tuy nhiên, khi có chân đen, chúng trở nên lộng lẫy như những quý tộc.

Ngoài khả năng thi đấu tốt, chúng còn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ khi toàn thân màu đen đều đặn. Theo quan niệm phong thủy, gà ô chân đen cũng được ưa chuộng không kém các dòng gà khác.

Gà ô thuộc mệnh gì? Biết để lựa chọn gà ô đá ngày nào tốt nhất

Gà ô thuộc mệnh gì? Biết để lựa chọn gà ô đá ngày nào tốt nhất
Gà ô thuộc mệnh gì? Biết để lựa chọn gà ô đá ngày nào tốt nhất

Để biết được gà ô đá ngày nào tốt nhất, chúng ta cần biết được mệnh của gà ô theo phong thủy. Với bộ lông đen tuyền của chúng, gà ô được xếp vào dòng gà có mệnh Thủy. Bộ lông có màu đen càng nhiều thì sức mạnh của chúng hướng về mệnh Thủy càng mạnh.

Cách xem gà ô đá ngày nào tốt nhất

Cách xem gà ô đá ngày nào tốt nhất
Cách xem gà ô đá ngày nào tốt nhất

Vậy gà ô đá ngày nào tốt nhất? Sau khi biết được bản mệnh của gà ô là mệnh Thủy, dưới đây là các ngày phù hợp cho gà ô xuất trận theo 12 con giáp:

 • Ngày Tý: Hợp với gà màu nâu, gà ô và khắc với gà màu xám. Ngày này nên cho gà ô xuất trận.
 • Ngày Sửu: Hợp với gà điều và gà tía, không hợp với gà khét.
 • Ngày dần: Hợp với gà khét lông xám. Gà ô ướt sẽ khắc với ngày này.
 • Ngày Mão: Không hợp với gà màu xám và gà khét chuối.
 • Ngày Thìn: Hợp với gà khét màu chuối, màu bông, màu tía, gà điều. Khắc với gà lông xám.
 • Ngày Tỵ: Hợp với gà ngũ sắc, khắc với gà điều và gà ô. Không nên cho gà ô đá ngày này.
 • Ngày Ngọ: Hợp với gà ô, gà lông xám, khắc với gà ngũ sắc.
 • Ngày Mùi: Hợp với gà xanh và gà ó, khắc với gà khét lông xám và gà điều màu đỏ, màu tía.
 • Ngày Thân: Hợp với gà đá màu chuối và không hợp với gà xanh, gà điều ô đen.
 • Ngày dậu: Hợp với gà ô nhưng khắc với gà khét bông và gà điều xanh.
 • Ngày Tuất: Hợp với gà ô, gà chuối, không hợp với gà ngũ sắc.
 • Ngày Hợi: Hợp với gà bông, gà điều.

Không chỉ có sự khéo léo trong việc chăm sóc và huấn luyện gà, việc chọn gà ô đá ngày nào tốt nhất cũng rất quan trọng để đạt được chiến thắng trong các trận đấu.

Tùy thuộc vào mạng của gà, việc chọn ngày tốt để đi đá gà sẽ giúp tăng cường chiến thuật và kinh nghiệm cho các sư kê.

Việc chọn gà ô đá ngày nào tốt nhất theo mạng gà cũng giúp tránh tình trạng tương khắc màu gà và mệnh gà theo ngũ hành. Tất cả những yếu tố trên cộng lại sẽ giúp tăng tỉ lệ chiến thắng cho các trận đấu gà.

Bạn đang xem: Gà ô đá ngày nào tốt nhất. Vậy bạn đã biết?

Gà chuối đá ngày nào tốt nhất?

Gà xám đá ngày nào tốt nhất?

Gà điều đá ngày nào tốt nhất?

Gà bướm đá ngày nào tốt nhất?

Gà khét đá ngày nào tốt nhất?

Gà cú đá ngày nào tốt nhất?

Tổng kết lại về vấn đề gà ô đá ngày nào tốt nhất

Xem màu mệnh gà đá để chọn ra gà ô đá ngày nào tốt nhất có thực sự chính xác không? Trả lời câu hỏi này thật khó, nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong chiến thắng hoặc thất bại của chiến kế. Mặc dù chỉ là một yếu tố nhỏ, nhưng nó vẫn có tầm quan trọng khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp.

Tuy nhiên, trước khi suy nghĩ về việc xem gà ô đá ngày nào tốt nhất, ta cần phải chuẩn bị tốt cho sức khỏe và tinh thần của các chiến kê bằng cách chăm sóc và nghỉ ngơi tốt trước và sau các trận đấu, để đảm bảo rằng chiến kê của mình sẽ đạt được hiệu suất thi đấu tốt nhất.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *