Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông và để lông mượt

Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt? Đối với những sư kê, việc chăm sóc bộ lông cho gà chiến là một việc rất quan trọng. Điều này càng trở nên cấp thiết hơn khi gà đang trong thời kỳ thay lông. Kỳ thay lông là thời gian mà gà chiến cần được nghỉ ngơi và tập trung cho việc phục hồi sức khỏe.

Để giúp gà có một bộ lông đẹp và mượt, anh em cần chăm sóc chúng một cách tận tình và đặc biệt là cung cấp cho chiến kê một chế độ ăn uống phù hợp. Dưới đây là hướng dẫn của SV388 về cách cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt.

Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt?

Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt?
Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt?

Thay lông là quá trình thường xuyên xảy ra ở gà, kể cả gà chọi và gà thường. Quá trình này thường diễn ra vào mùa thu, khi thời tiết mát, không quá nóng, không quá lạnh. Lông thay vào thời điểm này thường khỏe mạnh và sáng bóng hơn so với các mùa khác.

Thời gian thay lông kéo dài từ khi lông bắt đầu bạc đi cho đến khi lông mới mọc hoàn toàn, và thường mất khoảng 3 đến 4 tháng. Để đảm bảo gà có bộ lông đẹp, ngoài việc cho gà được nghỉ ngơi đầy đủ, chế độ ăn uống của gà cũng cần được chú ý và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng.

Để chăm sóc cho gà trong quá trình thay lông, cần chia thành 3 giai đoạn và mỗi giai đoạn cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt anh em theo dõi tiếp bên dưới để có chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho gà. Điều này sẽ giúp cho lông của gà mọc nhanh hơn và có vẻ ngoài mượt mà hơn.

Giai đoạn 1: Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt khi mới thay lông

Giai đoạn 1: Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt khi mới thay lông
Giai đoạn 1: Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt khi mới thay lông

Khi bước vào giai đoạn đầu của quá trình thay lông, gà vẫn còn đầy năng lượng và sức khỏe. Để giúp gà phát triển một bộ lông mới mượt mà và đẹp hơn, nên cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt, anh em nên cung cấp cho gà một chế độ ăn uống tốt với nhiều rau xanh như cà chua, giá đỗ cùng các loại thức ăn thông thường khác là những thực phẩm tuyệt vời để giúp gà tăng cường sức khỏe và phục hồi bộ lông mới.

Trong giai đoạn này, tuyệt đối không nên cho gà ăn quá nhiều thóc gạo, anh em nên giảm lượng thóc gạo xuống khoảng 1/3 khẩu phần ăn bình thường và tăng lượng rau xanh để tránh tăng cân cho gà. Vì tăng cân có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của bộ lông mới.

Ngoài ra, việc tắm và lau chùi cho gà vẫn là một việc quan trọng trong giai đoạn này. Anh em nên tắm gà vào buổi trưa và dùng khăn mềm để lau sạch các vùng da trên cơ thể gà. Việc vệ sinh sạch sẽ sẽ giúp gà tránh được các bệnh tật và giúp lỗ chân lông của chúng được thông thoáng tốt hơn. Trên đây là cách cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt ở giai đoạn thay lông.

Giai đoạn 2: Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt khi bắt đầu ra lông

Giai đoạn 2: Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt khi bắt đầu ra lông
Giai đoạn 2: Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt khi bắt đầu ra lông

Trong quá trình thay lông của gà, giai đoạn bắt đầu ra lông là một giai đoạn quan trọng để đảm bảo cho gà có bộ lông đẹp và mượt. Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt, chế độ ăn uống trong giai đoạn này là vô cùng quan trọng.

Cần bổ sung thêm các loại rau, lạc cho gà trong khẩu phần ăn hàng ngày. Đồng thời, việc bổ sung chất đạm cho gà cũng cần được chú ý. Một quả trứng cút và một miếng thịt nhỏ hàng tuần cũng cần được bổ sung vào khẩu phần ăn. Ngoài ra, việc cho gà ăn thêm 3 viên dầu cá theo tỷ lệ 2 ngày 1 viên sẽ giúp cho gà có bộ lông mượt và đẹp hơn.

Lượng thóc cho gà ăn cũng cần được điều chỉnh. Nên giảm lượng thóc xuống còn ⅔ so với lượng thóc cho gà ăn bình thường. Điều này giúp cho gà không tăng cân trong quá trình thay lông, từ đó đảm bảo lỗ chân lông được thông thoáng và bộ lông mới có thể phát triển dễ dàng hơn.

Trong giai đoạn này da của gà khá nhạy cảm, anh em sư kê cần chú ý không chăm sóc gà quá sạch. Nên tắm cho gà 2-3 ngày 1 lần là đủ, sử dụng khăn mềm để lau khô và không nên để gà tắm nắng gắt để lông gà khô. Những điều này sẽ giúp cho gà mọc lông nhanh chóng và bộ lông mới sẽ mượt mà hơn. Vậy là anh em đã nắm bắt được cách cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt ở giai đoạn ra lông.

Giai đoạn 3: Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt khi khô lông

Giai đoạn 3: Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt khi khô lông
Giai đoạn 3: Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt khi khô lông

Trong giai đoạn khô lông, gà đã hoàn tất quá trình mọc lông và cần sự chăm sóc đặc biệt để có một bộ lông đẹp và khỏe mạnh. Anh em sư kê cần phải đảm bảo sự cẩn thận khi chăm sóc gà vì lông trong giai đoạn này rất yếu và dễ rụng nếu bị tiếp xúc nhiều với nước.

Trong quá trình chăm sóc, tắm cho gà một lần mỗi tuần là đủ, sau đó cần phải lau khô lông và để gà sưởi ấm dưới ánh nắng để tránh các bệnh hô hấp và đảm bảo lông không mất đường gân.

Để có một bộ lông mượt và đẹp, việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho gà, nên cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, không nên cho gà ăn quá nhiều, hạn chế đạm và thịt lợn để tránh tăng cân và lượng mỡ thừa trong cơ thể gà.

Bạn đang xem: Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông?, Có thể bạn cũng sẽ thích:

Cho gà chọi ăn gì để tăng cân?

Cho gà chọi ăn gì để giảm cân?

Cho gà chọi ăn gì trước khi đá?

Gà đá xong nên cho ăn gì?

Gà chọi thích ăn rau gì nhất?

Cho gà chọi ăn gì nhanh sung?

Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt? Bí quyết giúp gà chọi nhanh ra lông, lông mượt

Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt? Bí quyết giúp gà chọi nhanh ra lông, lông mượt
Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt? Bí quyết giúp gà chọi nhanh ra lông, lông mượt

Để giúp cho gà phát triển bộ lông mượt và đẹp, có nhiều cách khác nhau mà chúng ta có thể áp dụng. Tuy nhiên, cách thức thay lông và thời gian thay lông là khác nhau đối với từng loại gà, do đó không nên ép và cho gà tự thay lông một cách tự nhiên là tốt nhất.

Nếu muốn giúp cho gà nhanh ra lông và có lông mượt thì chúng ta có thể nhốt gà ở một nơi có độ ẩm thấp và ít ánh sáng, đồng thời cung cấp cho chúng chế độ ăn uống đầy đủ, phù hợp. Điều kiện này sẽ khiến cho quá trình thay lông của gà diễn ra nhanh hơn và giúp cho bộ lông mọc đều và mượt mà.

Ngoài ra, để gà phát triển bộ lông một cách hiệu quả, chúng ta cần cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống phù hợp. Nên cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông, lông mượt trong giai đoạn gà thay lông, chúng ta cần tập trung cung cấp đủ các chất dinh dưỡng mà gà cần thiết. Trong quá trình này, việc hạn chế chất đạm là rất quan trọng, vì sự dư thừa chất đạm có thể khiến cho gà tăng cân và ảnh hưởng đến quá trình thay lông.

Cho gà chọi ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt, đây là một chia sẻ nhỏ ngoài vấn đề chế độ ăn uống phù hợp, chúng ta nên cho gà ăn nhiều đậu phộng (lạc). Đây là một thực phẩm an toàn và hiệu quả, giúp cho bộ lông mọc nhanh và mượt mà các sư kê lâu năm chia sẻ lại.

Ngoài ra, để đảm bảo chế độ ăn uống cho gà trong quá trình thay lông, chúng ta cần chú ý đến việc cung cấp cho chúng các loại thức ăn phù hợp với từng giai đoạn của quá trình thay lông. Đồng thời, chúng ta cần đảm bảo rằng thức ăn cho gà luôn được giữ trong tình trạng sạch sẽ và an toàn, không bị hư thối, tránh những tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa của gà. Nếu cần thiết, chúng ta cũng cần quan sát và chữa trị các bệnh liên quan đến quá trình thay lông.

Kết luận

Anh em luôn muốn cho chiến kê của mình sở hữu một bộ lông đẹp, mượt mà và chuẩn gu. Để đạt được điều này, việc chăm sóc ăn uống cho gà chọi là rất quan trọng. Bên cạnh việc cung cấp chế độ ăn uống đầy đủ, phòng bệnh trên gà cũng là điều cần được quan tâm, bởi việc phòng bệnh và điều trị sớm sẽ giúp cho chiến kê khỏe mạnh và có thể thi đấu tốt hơn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách cho gà ăn gì để nhanh ra lông để lông mượt, cùng những đề xuất để chăm sóc và huấn luyện gà chọi tốt nhất. Chúc anh em thành công.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *